Greubel Forsey Grande Sonnerie – Sự Sáng Tạo Đỉnh Cao

Greubel Forsey Grande Sonnerie SIHH 2017 4

Greubel Forsey Grande Sonnerie là một minh chứng cho sự sáng tạo đỉnh cao không ngừng nghỉ của những người thợ chế tác đồng hồ. Trong bài viết hôm nay, mời bạn đọc cùng Bệnh Viện Đồng Hồ khám phá “kiệt tác nhân loại” này nhé.

Các âm thanh sonnerie lớn và sonnerie nhỏ giữ một vị trí đặc biệt trong thế giới Haute Horlogerie. Chỉ có một số ít thợ làm đồng hồ có khả năng sản xuất những tác phẩm nghệ thuật như vậy, thường được coi là đỉnh cao của chế tạo đồng hồ phức tạp. Robert Greubel và Stephen Forsey đã nỗ lực nghiên cứu lĩnh vực này trong nhiều năm. Họ đã bắt tay vào nghiên cứu và phát triển 11 năm trước đây, để cuối cùng giới thiệu với cả giới đồng hồ về sự phức tạp này. Nó là một sáng tạo tuyệt vời và là điểm nổi bật của SIHH vào năm 2017.

Grande sonnerie là một trong những cơ chế đồng hồ phức tạp nhất. Cả grande và petiteie sonnerie điểm giờ và mỗi 1/4 giờ(1/4 giờ đầu là 15 phút đầu, 1/4 giờ thứ 2 tính từ phút từ 15 đến 30, 1/4 giờ thứ 3 tính từ phút thứ 31 đến phút thứ 45, 1/4 giờ cuối tính từ 46 đến phút 60), mặc dù chỉ có grande sonnerie lặp đi lặp lại báo giờ ở mỗi 1/4 giờ. Không có gì đáng ngạc nhiên, cách giải thích về chức năng này của Greubel Forsey – chiếc đồng hồ đầu tiên từ hai người này không giống bất kỳ ai khác trong lịch sử Haute Horlogerie: tự hào với một cỗ máy phức tạp được chế tạo khéo léo từ 855 bộ phận. Am thanh tuyệt vời và phong cách của Greubel Forsey là không thể bắt chước.

Greubel Forsey Grande Sonnerie có nút chọn chế độ GS (Grande Sonnerie), PS (Petite Sonnerie) và SL (SiLence), tất cả được vận hành bởi một bộ đẩy nằm ở góc 4 giờ. Nút bấm chức năng Minute Repeater được tích hợp vào núm đồng hồ. Việc quản lý các chức năng và năng lượng là rất quan trọng trong các cơ chế này. Bộ máy này được cung cấp bởi hai nguồn năng lượng được tích trữ từ hai hộp cót.

Nguồn năng lượng đầu tiên cho riêng bộ phận chỉ thời gian(dự trữ năng lượng 72 giờ). Nguồn năng lượng thứ hai cho cơ chế điểm chuông với một hộp cót được nạp năng lượng bởi một rôto siêu nhỏ bằng bạch kim để hoàn thành chức năng trong thời gian dài hơn (dự trữ năng lượng 20 giờ).

Âm thanh của mẫu đồng hồ này là sự khác biệt rất đáng chú ý, to và tinh khiết. Vỏ được chế tạo bằng titan, một kim loại có đặc tính cộng hưởng tốt. Những chiếc búa đập vào gông bằng thép. Một hệ thống điều chỉnh tốc độ im lặng của các âm thanh để đảm bảo không có tiếng ồn nền.

Để tăng cường hiệu suất theo thời gian của đồng hồ, Greubel Forsey bổ sung cơ cấu tourbillon nghiêng 24 giây cho mẫu đồng hồ Grande Sonnerie ấn tượng của họ. Đương nhiên, đó là một sự bổ sung hoàn hảo mà chúng ta có thể kì vọng ở thương hiệu: 86 bộ phận được hoàn thiện thủ công hoàn hảo, tổng cộng chỉ 0,37g. Trụ lồng làm bằng hợp kim nhẹ, cầu lồng bằng titan, bánh xe cân bằng làm bằng vàng, cân bằng quán tính thay đổi với ốc vít vàng, dây tóc với đường cong đầu cuối Philips. Mẫu đồng hồ chạy với dao động 21.600 rung / giờ, nó nghiêng một góc 25 ° và xoay cứ sau 24 giây.

Mặt số màu đen chia nhiều cấp theo phong cách Greubel Forsey truyền thống hiển thị giờ và phút với kim được làm bằng vàng vàng với các đầu phát quang hình mũi tên. Tất cả các cọc số được làm bằng vàng. Xung quanh mặt số, kim giây  nhỏ được hiển thị ở góc 6h30, dự trữ năng lượng theo thời gian ở góc 5h, dự trữ năng lượng Grand and Petite Sonnerie.

Bất chấp sự cơ chế phức tạp, Chiếc đồng hồ này được Greubel Forsey xoay sở để phù hợp với tất cả 855 bộ phận trong máy. Cỗ máy này nằm trong vỏ không đối xứng đặc trưng có đường kính 43,5mm và độ dày 16,13mm (tương đối nhỏ gọn). Được chế tác bằng titan, nó có một dải vỏ được hoàn thiện bằng tay và một góc trên vỏ nằm ở góc 8h sử dụng kính Sapphire để chúng ta có thể nhìn vào tourbillon và gông được làm bằng thép.

Như mọi khi, sự hoàn thiện chuyển động là đỉnh cao. Cầu có màu bạc niken, mờ và được phát hiện với chú thích chạm khắc nổi, cánh quạt siêu nhỏ được đánh bóng màu đen (cũng có chú thích khắc nổi), búa được đánh bóng màu đen, trang sức hình ô liu được gắn trong các hộp thoại bằng vàng.

Greubel Forsey Grande Sonnerie đi kèm với dây đeo cá sấu khâu tay màu đen và được bảo đảm bằng khóa gấp titan. Năm đến tám chiếc đồng hồ này sẽ được sản xuất một năm, với mức giá 1.150.000 Franc Thụy Sĩ.

Trên đây là một số thông tin về kiệt tác Greubel Forsey Grande Sonnerie mà Bệnh Viện Đồng Hồ muốn gửi đến bạn đọc. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi chuyên mục Kiến Thức Đồng Hồ để có thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Xem thêm quy trình tại bệnh viện đồng hồ thay mặt kính đồng hồ, sửa chữa đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ và dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ