3 Mẫu đồng hồ nổi bật nhất đến từ các thương hiệu trong tuần lễ LVMH

3 Mẫu đồng hồ nổi bật nhất đến từ các thương hiệu trong tuần lễ LVMH

Tập đoàn LVMH, là một trong những tập đoàn lớn nhất trên thế giới về đồ xa xỉ. Họ sở hữu những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng sản xuất những mẫu đồng hồ đắt nhất thế giới. Trong tuần lễ đồng hồ đầu tiên được tổ chức tại Dubai để giới thiệu những chiếc đồng hồ đình đám của bốn thương hiệu thuộc tập đoàn LVMH, Bvlgari, Hublot, Zenith và TAG Heuer. Sau tuần lễ này với những yếu tố mới lạ được ra mắt công chúng, chúng ta hãy xem ba chiếc đồng hồ tốt nhất được giới thiệu tại Tuần lễ Đồng hồ LVMH ở Dubai vào tháng 1 năm 2020.

Bvlgari Octo Finissimo Automatic được đánh bóng Satin

✥ Như bạn đã biết Bvlgari Octo Finissimo Automatic là một trong những mẫu được đánh giá rất cao. Nó được thiết kế một cách táo bạo, hiện đại, tinh tế, những gì được hoàn thiện ở chiếc đồng hồ là hết sức đáng tự hào bởi sự phức tạp và nó có bộ chuyển động siêu mỏng hấp dẫn – Calibre BVL138 với rô-tơ siêu nhỏ – chỉ dày 2,23mm. Đây có lẽ là một trong những mẫu đồng hồ tự động mỏng nhất hiện nay, chiếc đồng hồ với thiết kế hết sức đơn giản với chỉ 3 kim, kim giờ kim phút và một subdial cho kim giây.

Mẫu đồng hồ Bvlgari được đánh bóng satin chải tia
Mẫu đồng hồ Bvlgari được đánh bóng satin chải tia, chúng ta thấy những tia được chải đồng tâm tại mặt số

✥ Đối với Tuần lễ đồng hồ LVMH, Bvlgari mang đến một phiên bản mới của chiếc đồng hồ được đánh giá rất cao. Có lẽ anh chị em đang thắc mắc rằng đây là mẫu đồng hồ đã tồn tại trên thị trường rồi mà. Vậy điều mới mẻ ở đây là gì?

Dây đồng hồ Bvlgari được hoàn thiện rất chau chuốt
Dây đồng hồ Bvlgari được hoàn thiện rất chau chuốt

✥ Đúng phiên bản y chang như này đã được ra mắt trước đó, nhưng phiên bản mới có sự tương phản giữa mặt số và dây vỏ (các mẫu trước đó thương là màu đơn sắc). Thứ hai, phiên bản mới có sử dụng đánh bóng satin cổ điển hơn, nhấn mạnh kiến ​​trúc thiết kế của những chiếc đồng hồ này với hơn 100 mặt. Tất cả các bề mặt được chải đều theo hình dạng của đồng hồ và các góc của nó, hình chải tia hướng tâm và các thanh ngang được chải theo chiều dọc. Ở giữa, các phần đánh bóng phản chiếu thêm chiều sâu cho thiết kế. Trên hết, khả năng chống nước tăng từ 30m lên 100m rất đáng nể, nhờ núm ren xoáy mà chỉ có độ dày thêm 0,1mm (5,25mm so với 5,15mm).

Bộ máy Bvlgati tuyệ đẹp với roto siêu nhỏ
Bộ máy Bvlgati tuyệ đẹp với roto siêu nhỏ

Thông số kĩ thuật: đường kính 40mm x cao 5,25mm – thép được đánh bóng và satin – chống nước 100m – cỗ máy tự động siêu mỏng, vi rô-to – Calibre BVL138 – dây kim loại, đánh bóng satin, mã đồng hồ 103297 –  được bán với giá 12.000 USD 

Hublot Big Bang Integral bằng titanium

✥ Điều làm chúng ta ngạc nhiên hơn nữa đó chính là Hublot Big Bang được sử dụng dây kim loại. Nếu để ý tới những mẫu đồng hồ Hublot Big Bang trước đây, 15 năm kể từ khi mẫu đồng hồ này được sản xuất thì đây là lần đầu tiên đồng hồ được tích hợp dây kim loại. Một mẫu đồng hồ mạnh mẽ, thiết kế khỏe khoắn, Cỗ máy Chronograph như Hublot Big Bang thực sự chỉ thiếu một sợi dây kim loại để tạo ra một chiếc đồng hồ hoàn nảo.

Hublot Big Bang lần đầu tiên được trang bị dây kim loại
Hublot Big Bang lần đầu tiên được trang bị dây kim loại, và trên đây là phiên bản đồng hồ được trang bị dây titan

✥ Vòng đeo tay, sự mới lạ chính của chiếc đồng hồ này, lấy thiết kế của vỏ và điều chỉnh nó với cùng một sự kết hợp hoàn thiện và cắt vát xung quanh những mắt dây được liên kết lại với nhau. Chúng ta không nên mong đợi vỏ hoặc vòng đeo tay của chiếc đồng hồ Hublot này siêu mỏng, vì thiết kế có chủ ý mạnh mẽ và nam tính cao với tỷ lệ táo bạo.

Bộ máy Skelition Unico nổi tiếng của thương hiệu Hublot
Bộ máy Skelition Unico nổi tiếng của thương hiệu Hublot

✥ Cung cấp sức mạnh cho Hublot Big Bang Integral là bộ máy chronograph in-house của thương hiệu, mang tên UNICO. Ở đây, nó được giới thiệu trong một phiên bản Skeleton hiện đại. Bộ máy chronograph tích hợp bánh xe cột có thể nhìn thấy ở góc 6 giờ. Bộ máy Unico này chạy ở tần số 4Hz và có khả năng giữ cót lên tới 72h

Thông số kĩ thuật: Đường kính 42mm – đánh bóng titan – Chống nước 100m – đồng hồ bấm giờ tự động tích hợp với bánh xe cột – Calibre Unico HUB1280 – Dây kim loại được làm từ titan và đánh bóng Satin – mã 451.NX.1170.NX – được bán với giá 20.700 EUR

Zenith Defy 21 phiên bản Land Rover

✥ Zenith chắc chắn là người tích cực nhất trong bốn thương hiệu tại Tuần lễ Đồng hồ LVMH, với rất nhiều điều mới lạ. Trong khi bộ sưu tập Elite mới thu hút sự chú ý của tất cả chúng ta với thiết kế thanh lịch, đáng chú ý nhất trong số các mẫu mới là Zenith x Land Rover Defy 21.

✥ Chiếc đồng hồ táo bạo này, với vỏ 44mm hình tonneau, tích hợp một số sửa đổi đáng kể của máy đồng hồ El Primero huyền thoại. Thường được giới thiệu trong các mẫu đồng hồ Skeleton, nhưng trong mẫu đồng hồ này, cỗ máy được thiết kế một cách kín đáo hơn, ẩn mình trong lớp vỏ, chắc chắn hơn để phù hợp với Land Rover Defender 2020.

Đồng hồ Zentith Defy 21 phiên bản Land Rover
Đồng hồ Zentith Defy 21 phiên bản Land Rover

✥ Lug được tích hợp và casebands, nhưng bây giờ được chế tạo bằng titan siêu nhỏ màu xám mờ: Vỏ, Caseback, Bezel, Núm chronograph, và núm chỉnh giờ. Theo phong cách này, dây đeo là một cao su màu xám phù hợp với một mẫu hình vuông – lưu ý rằng một dây đeo vải màu xám thứ với các đường khâu màu cam được kèm theo mẫu đồng hồ này.

✥ Về mặt số, Zenith chọn màu mặt xám mờ và mặt số trơn, tất nhiên đồng hồ không làm lộ cơ như những chiếc Zenith Elpremero vẫn từng làm (như đã đề cập ở trên). Các điểm đánh dấu và chữ màu trắng để có độ tương phản và khả năng xem giờ tốt hơn. Chúng ta sẽ thấy một vài điểm nhấn nổi bật cho đồng hồ được làm từ màu cam. Cụ thể với Zenith Defy 21 Land Rover Defender Edition là chỉ báo dự trữ năng lượng, được hiển thị theo cách một vạch chỉ ngang trên góc 12h

Mặt số Zenith không hề lộ cơ giống như các đồng hồ Zenith El Primero khác
Mặt số Zenith không hề lộ cơ giống như các đồng hồ Zenith El Primero khác

✥ Tất cả đồng hồ Defy 21, đều sử dụng một bộ máy. Dựa trên kiến ​​trúc của máy đồng hồ El Primero huyền thoại, tuy nhiên đồng hồ đã được cải tiến rất nhiều để phù hợp với việc sử dụng hai bộ thoát. Bột thoát thứ nhất, chạy ở tần số 5Hz truyền thống (ít nhất là đối với Zenith) hoặc 36.000 dao động / giờ phụ trách bộ phân đếm giờ. Bộ thoát thứ hai phụ trách đồng hồ bấm giờ và chỉ chạy khi đồng hồ bấm giờ được kích hoạt. Nó chạy ở tần số 50Hz siêu nhanh hoặc 360.000 dao động / giờ, cho phép Defy 21 trở thành đồng hồ có khả năng đếm giây chính xác đến 1/100 của giây.

Thiết kế cực khác biệt với điểm nhấn màu hồng trên núm
Thiết kế cực khác biệt với điểm nhấn màu hồng trên núm

✥ Kim giây trung tâm siêu hoạt động đi xung quanh mặt số một lần mỗi giây trong một chuyển động mượt mà và một rãnh 100 giây trên mặt bích bên trong cho phép tính toán chính xác. Cỗ máy có quả văng được trang trí như hình dạng như một bánh xe hợp kim của Land Rover Defender.

Thông số kĩ thuật: Đường kính 44mm – gốm xám phun cát – chịu nước 100m – đồng hồ bấm giờ tự động với hai bộ thoát, một cho đồng hồ chỉ giờ (36.000vph 5Hz) và một cho đồng hồ bấm giờ (360.000vph hoặc 50Hz) – Calibre El Primero 9004 – dây đeo cao su và dây đeo vải – 97.9000.9004 / 01.R787 – Giới hạn 250 chiếc – được bán với giá CHF 13.900

Tìm hiểu thêm: 

Máy đồng hồ Zenith El Primero – biểu tượng máy đồng hồ Chronograph

Như vậy Bệnh Viện Đồng Hồ đã giới thiệu tới anh chị em về 3 mẫu đồng hồ xứng đáng thuộc những thương hiệu hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại. 3 thương hiệu đều đến từ tập đoàn LVMH tổng hợp những đồ xa xỉ hàng đầu thế giới. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho anh chị em để sở hữu cho mình một mẫu đồng hồ tuyệt vời.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 0 Điểm Trung Bình: 0]
.
.
.
.