ĐÀO TẠO NGHỀ SỬA CHỮA ĐỒNG HỒ CHUYÊN NGHIỆP

1. Cơ hội nghề nghiệp

Những năm gần đây, khi mặt bằng chung chất lượng đời sống người dân được nâng cao, nhu cầu “ăn ngon, mặc đẹp” đã không chỉ còn dừng lại ở tầng lớp thượng lưu mà đã trở thành nhu cầu chung của người dân mọi miền Việt Nam. Theo xu hướng chung, chiếc đồng hồ lúc này không còn chỉ là vật dụng tùy thân với chức năng xem giờ, mà còn mang vai trò là tài sản, vật trang sức, thậm chí là vật phẩm phong thủy. Trào lưu sử dụng đồng hồ đeo tay bỗng trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chơi đồng hồ trở thành xu hướng. Những người chơi đồng hồ có không chỉ một mà thậm chí là bộ sưu tập nhiều chiếc đồng hồ thuộc nhiều thương hiệu, nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

Nghề sửa chữa đồng hồ trở lại thời điểm cực thịnh. Thu nhập cao, cơ hội việc làm nở rộ, thậm chí xuất hiện tình trạng thiếu hụt nhân lực do cung không đáp ứng đủ cầu. Đặc biệt là những người thợ cao cấp trình độ đạt đẳng cấp thế giới thì càng hiếm hoi.

Nếu bạn là người yêu thích đồng hồ, mong muốn có một công việc lâu dài và ổn định với mức thu nhập cao, còn chờ gì nữa mà không đến với chúng tôi.

2. Giới thiệu Trung tâm đào tạo nghề đồng hồ

Với khao khát để người dùng Việt Nam được sử dụng và trải nghiệm môi trường dịch vụ sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn thế giới, chúng tôi tự hào xây dựng nên Bệnh viện Đồng Hồ. Một nhân tố vô cùng quan trọng đối với chúng tôi trên con đường tiến hành mục tiêu này chính là đội ngũ những người thợ sửa chữa – những chuyên gia máy thời gian đầy nhiệt thành, tỉ mỉ và khéo léo, luôn đặt song hành chữ tài đi kèm chữ tâm.

Để nhân rộng mục tiêu và phát triển Đội ngũ thợ đồng hồ tay nghề cao tại Việt Nam, chúng tôi thiết lập Trum tâm Đào tạo nghề, Sửa chữa Đồng hồ trực thuộc Bệnh viện Đồng Hồ và nhận đào tạo học viên nhiều cấp độ.

Bệnh viện Đồng hồ tự hào là mô hình Đào tạo – Dạy nghề sửa chữa đồng hồ theo chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Trải qua bốn năm tồn tại và phát triển, chúng tôi đã đào tạo ra hàng trăm kỹ thuật viên xuất sắc đầy tài năng, yêu nghề và có tâm đức phục vụ ngành đồng hô đang phát triển không ngừng.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Đến với chúng tôi học viên được đào tạo dựa trên phương pháp giảng dạy và giáo trình riêng của Bệnh viện Đồng hồ. Học viên được thực hành liên tục trên các dòng đồng hồ từ thấp cấp đến cao cấp tùy theo yêu cầu khóa học giúp nâng cao kỹ năng sửa chữa thực tế.

 • Chúng tôi cam kết đảm bảo tay nghề cho học viên sau khi tốt nghiệp. Các bạn sẽ có  đủ năng lực để làm việc tại các trung tâm bảo hành và cửa hàng sửa chữa với mức thu nhập hấp dẫn.
 • Tại Bệnh viện Đồng hồ, học viên được giảng dạy và hướng dẫn bám sát trình độ từng cá nhân theo “Phương pháp dạy và học 1 kèm 1”. Mỗi học viên sẽ có chương trình, học phần riêng và được giáo viên kèm cặp hướng dẫn trực tiếp đảm bảo cứng tay nghề, tránh trường hợp học viên tiếp thu chậm, không hiểu bài, mất bài, không theo kịp chương trình học.
 • Lịch trình học lên đến 90% thời gian thực hành trực tiếp trên máy đồng hồ giúp học viên rèn luyện kỹ năng sửa chữa thực tế.

Với mục tiêu đào tạo nghề từ những bước cơ bản cho người chưa biết và nâng cao tay nghề cho thợ đồng hồ cũ, chương trình đào tạo của Bệnh viện Đồng hồ được xây dựng thành các khóa theo các trình độ khác biệt:

 • Lớp sửa chữa đồng hồ Căn bản.
 • Lớp Sửa chữa đồng hồ Nâng cao.
 • Lớp Nghề Chuyên nghiệp.

1. Khóa học Sửa chữa Đồng hồ Căn bản:

 • Thời gian khóa học: Lộ trình khóa học kéo dài 6 tháng (1152 tiết học ~ 24 tuần)
 • Lịch trình học: Học viên học 6 buổi/tuần. Mỗi buổi học kéo dài 480 phút tương đương 8 tiết/ buổi học.
 • Yêu cầu đối với học viên:
  – Khóa học cung cấp đầy đủ kiến thức về các mẫu đông hồ và máy đồng hồ cơ bản, cường độ đào tạo 8 tiếng/ ngày là khá áp lực đối với nhiều người, nên để theo đc khóa học phải là người có đam mê và sức khỏe tốt.
  – Nam/ Nữ: tuổi từ 18 đến 30. Không phân biệt giới tính và vùng miền.
  – Trình độ yêu cầu: Tốt nghiệp THPT trở lên.
  – Cần có chí cầu tiến, niềm tin nghề và yêu nghề.
 • Kết thúc khóa học: học viên sẽ hoàn thiện đạt yêu cầu kỹ năng sửa chữa 18 loại máy cơ và 28 loại máy Quartz thông dụng.
 • Học Phí: 50.000.000VNĐ ( Chưa bao gồm chỗ ở và phí sinh hoạt)
  – Học phí.
  – Giáo trình riêng biệt.
  – Các thiết bị hỗ trợ thực hành.

2. Khóa học sửa chữa đồng hồ nâng cao.

 • Thời gian khóa học: Lộ trình khóa học kéo dài 12 tháng (2304 tiết học ~ 48 tuần)
 • Lịch trình học: Học viên học 6 buổi/tuần. Mỗi buổi học kéo dài 480 phút tương đương 8 tiết/ buổi học.
 • Yêu cầu đối với học viên:
  – Khóa học cung cấp kiến thức về các mẫu đồng hồ và máy đồng hồ phức tạp. Đòi hỏi người thợ phải có tư duy tốt và khả năng tự tư duy. Cường độ học tập và thực hành 8 tiếng/ ngày cũng là rất áp lực, nên học viên phải có sức khỏe tốt và khả năng chịu được áp lực cao.
 • – Nam/ Nữ: tuổi từ 20 đến 30. Không phân biệt giới tính và vùng miền.
  – Trình độ yêu cầu: Tốt nghiệp THPT trở lên, và đã tốt nghiệp khóa học đồng hồ cơ bản tại Bệnh Viện Đồng Hồ.
  – Cần có chí cầu tiến, niềm tin nghề và yêu nghề.
 • Kết thúc khóa học: Học viên sẽ hoàn thiện đạt yêu cầu kỹ năng sửa chữa các cơ cấu phức tạp: Các cơ cấu Chorograph, Anual Calendar, Power Resever, GMT, Moon Phase, GMT, World Time,  Retrograde.
 • Học Phí: 100.000.000VNĐ ( Chưa bao gồm chỗ ở và phí sinh hoạt)
  – Học phí.
  – Giáo trình riêng biệt.
  – Các thiết bị hỗ trợ thực hành.

3. Khóa Học Nghề Chuyên Nghiệp.

Khóa học Chuyên Nghiệp dành cho những người có đam mê đặc biệt với đồng hồ và ngành đồng hồ. Chi tiết khóa học này vui lòng liên hệ trực tiếp.

4. Đối tượng Học viên:

Chỉ cần bạn là người yêu thích đồng hồ và đáp ứng đủ các tiêu chí sau, còn ngại ngần gì mà không đến tham gia các lớp học của chúng tôi. Tại Bệnh viện Đồng hồ, khách hàng là người thân, còn học viên là tương lai.

Yêu cầu dành cho học viên:

 • Nam/ Nữ: tuổi từ 18 đến 30. Không phân biệt giới tính và vùng miền.
 • Trình độ yêu cầu: Tốt nghiệp THPT trở lên.
 • Cần: Có chí cầu tiến, niềm tin nghề và yêu nghề.
 • Trung thực, nhiệt thành, cần cù và chịu khó.
 • Đặc biệt, thành tín là yếu tố quan trọng.
 • Hồ sơ cần có: Đơn xin học nghề, Sơ yếu lý lịch, Chứng minh nhân dân/ Căn cước nhân dân, Bằng cấp, Giấy chứng nhận sức khỏe.

Lưu ý: Vì số học viên giới hạn nên chúng tôi sẽ tiến hành phỏng vấn trực tiếp để lựa học học viên phù hợp nhất trước khi đào tạo.

5. Quyền lợi học viên:

 • Học viên được cam kết đảm bảo tay nghề sau khi tốt nghiệp.
 • Trong quá trình học tập, học viên có thể yêu cầu giáo viên giảng lại bài, hướng dẫn lại các vấn đề chưa hiểu, đề xuất các vấn đề muốn tham vấn.
 • Học viên có thể yêu cầu gia tăng tiến độ dạy để rút ngắn chương trình học hoặc bảo lưu chương trình học theo cam kết riêng trong trường hợp có các vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến việc tham gia khóa học .
 • Học viên sẽ được các chuyên gia của Bệnh viện Đồng hồ hỗ trợ tư vấn bất kỳ vấn đề khó khăn hay sự cố nào xảy ra trong quá trình làm việc và học tập kể cả sau khi tốt nghiệp.
 • Sau khi tốt nghiệp, tùy vào thành tích, các học viên sẽ được giới thiệu việc làm tại hệ thống các cửa hàng đồng hồ, Trung tâm bảo hành hoặc làm việc trực tiếp tại Bệnh Viện Đồng hồ.