Trường Omega – Người Sáng Lập Bệnh Viện Đồng Hồ

Tôi muốn kể cho bạn nghe một câu chuyện, câu chuyện của chính tôi – câu chuyện về một kẻ đánh giày và những chiếc đồng hồ!

Tôi vẫn nhớ như in quãng thời gian hơn 15 năm về trước, ngày mình rời miền quê nghèo khó để tìm kiếm cuộc sống mới nơi phố thị phồn hoa. Tôi đã từng phải làm công việc của một kẻ đánh giày thậm chí là bưng bê, phục vụ cho tới bốc vác với mục đích duy nhất: kiếm tiền sống qua ngày. Đó chính là thời điểm đã nung nấu cho tôi sự trưởng thành, cần phải nỗ lực hết mình thay đổi cuộc sống hiện tại. Và rồi thật may mắn tôi được nhận vào làm tại New Watch – một cửa hiệu đồng hồ tại 37 Hàng Khay, cứ thế tôi bén duyên với đồng hồ, một cuộc gặp gỡ tình cờ đầy bước ngoặt.

Ban đầu tôi chỉ làm công việc dọn dẹp kệ bày, sắp xếp đồng hồ nhưng chính sự cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc đơn giản ấy tôi đã lọt vào mắt xanh của ông chủ cửa hiệu New Watch, một bậc thầy trong lĩnh vực đồng hồ và sau đó dìu dắt và tạo điều kiện cho tôi học tại trường đào tạo nghề sửa chữa đồng hồ 55 Hàng Bông. Đó là những bài học đầu tiên cho sự phức tạp tinh xảo, tôi yêu chúng đến ngây dại với tôi đồng hồ không còn là một món đồ bình thường, nó là cả cuộc đời.

Sau đó, tôi may mắn chuyển sang làm tại tháp Hà Nội và giữ vai trò Trưởng phòng Kĩ thuật của Omega, Rado, Seiko. Trong thời gian 9 năm học tập và làm việc, tôi được các chuyên gia tại đây hướng dẫn và đào tạo một cách bài bản. Tôi có cơ hội được đặt chân tới vương quốc của những chiếc đồng hồ xa xỉ bậc nhất thế giới – Thụy Sĩ; được xem những mẫu đồng hồ tinh xảo nhất từ Omega, Rolex cho tới Patek Philippe, Vacheron Constantin; được tham quan nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất hành tinh ETA … Kiến thức hạn hẹp của tôi nhờ thế mà tích góp.

Tôi còn nhớ giây phút đặt chân đến một nhà máy của Longines ở Saint-Imier – nơi khai sinh của đồng hồ, tôi sững sờ trước sự công phu, sự khéo léo tỉ mỉ của người thợ. Họ đặt vào từng chiếc đồng hồ một tình yêu cháy bỏng. Tôi chợt hiểu, giá trị của đồng hồ không đơn thuần đắt ở chất liệu mà còn bởi cái tâm, cái tài của người thợ.

Tôi trăn trở vì người Việt mình thiệt thòi hơn nhiều so với các bạn Châu Âu, không được hưởng những dịch vụ, những sản phẩm tốt nhất mà đáng lẽ ra phải được nhận, thay vào đó chỉ là sự lừa gạt, sự xem thường, sự thiếu trách nhiệm của người bán. Tôi thấy hổ thẹn với lương tâm chính mình nếu chỉ biết đứng nhìn và lờ đi. Tôi sẽ thay đổi, tôi khao khát thay đổi bằng cả nhiệt huyết và cuộc đời mình.

Từ khao khát, tôi biến thành hành động! Tôi lập ra Benhviendongho.com một nơi không chỉ cung cấp các dịch vụ sửa chữa đồng hồ mà còn là nơi những người yêu mến đồng hồ có cơ hội chia sẻ sở thích và kinh nghiệm. Một thế giới của những gì tinh tế và chuẩn mực nhất! Đến với Bệnh Viện Đồng Hồ tôi cam đoan bằng cả lương tâm mình: hệ thống máy móc chuẩn Thụy Sĩ, đội ngũ chuyên viên tay nghề cao, năng động đủ khả năng sửa chữa lắp ráp với cả những chiếc đồng hồ tinh xảo nhất từ Omega, Rolex tới Patek Philippe… Chắc chắn những chiếc đồng hồ bạn đang sở hữu mãi mãi bền bỉ với thời gian. Tôi dám chắc bạn sẽ yêu và tin tưởng Benhviendongho.com như chính tôi và bao người khác.