Đánh giá đồng hồ Longines Heritage Classic Tuxedo Chronograph

Đồng hồ Longines Heritage Classic Tuxedo Chronograph 01

Longines đang gây ấn tượng mạnh với những người đeo đồng hồ bằng những chiếc đồng hồ “Heritage” lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ ở những thập kỉ, thậm chí là thế kỉ trước của thương hiệu.

Chắc chắn trong số đó không thể không kể đến các mẫu đồng hồ Heritage Classic Sector Dial , Đồng hồ Avigation kiểu A-7 1935 được tân trang lại hoặc Heritage Military RAF . Trong số những mẫu đồng hồ hiện đại lấy cảm hứng từ những mảnh ghép lịch sử, có một mẫu mới ra mắt gần đây thực sự thu hút sự chú ý của nhiều anh em, đó là Longines Heritage Classic Tuxedo. Bệnh Viện Đồng Hồ cũng đã có bài viết tổng hợp về hai mẫu đồng hồ longines Tuxedo. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về mẫu đồng hồ Longines Heritage Classic Tuxedo Chronograph.

Cảm Hứng Cho Đồng Hồ Longines Tuxedo

Được giới thiệu vào đầu năm nay, Longines Heritage Classic Tuxedo Chronograph, là một phiên bản tái hiện đại của một chiếc đồng hồ Longines trước đây trong lịch sử của thương hiệu. Được thành lập vào năm 1832, Longines là một trong những thương hiệu lâu đời nhất của ngành đồng hồ Thụy Sĩ vẫn còn hoạt động. Như vậy, bạn có thể hình dung rằng những di sản mà Longines để lại nó rất rộng và tạo thành nguồn cảm hứng dồi dào cho các nhà thiết kế ngày nay. Thực sự có vô số những chiếc đồng hồ hấp dẫn được sản xuất trong thời kỳ hoàng kim của chế tác đồng hồ – những năm 1940 đến 1960 – đáng được chú ý tại Longines. Một trong số đó là chiếc chronograph từ năm 1943 với bố cục bi-compax cổ điển và mặt số hai tông màu, đặc trưng của thời đại.

Khi một số thương hiệu sử dụng các mẫu cũ hơn làm nguồn cảm hứng cho đồng hồ hiện đại, được phóng to và trang bị các tính năng hiện đại. Longines có xu hướng giữ lại nguyên vẹn những mẫu đồng hồ cổ điển, và có thể nói Longines thuật lại một cách trung thực những mẫu đồng hồ trước đó của thương hiệu. Tất nhiên có một số thay đổi để phù hợp hơn như đường kính vỏ tăng lên hay máy móc được sử dụng là máy móc hiện đại với hiệu suất hoạt động tốt hơn. Đồng hồ Tuxedo Chronograph mới cũng vậy, thiết kế vỏ và cách bố trí mặt số, thương hiệu thường giữ lại tất cả các thuộc tính của đồng hồ cổ.

Đồng Hồ Longines Heritage Classic Tuxedo Chronograph

Chúng ta hãy đi phân tích trực tiếp vào từng yếu tố như: vỏ, mặt số, cách bố trí, kim, phông chữ, màu sắc… Chiếc đồng hồ Tux ‘mới này gần như giống với phiên bản 1943. Và tất nhiên, nó thực sự là một chiếc đồng hồ tuyệt đẹp.

❖ Vỏ Đồng Hồ Tuxedo Chronogaph

Vỏ của chiếc Heritage Classic Tuxedo Chronograph có đường kính tương đối hợp lý là 40mm, chắc chắn là lớn hơn chiếc đồng hồ 1943 ban đầu nhưng vẫn khá nhỏ gọn theo tiêu chuẩn hiện đại. Một nhận xét quan trọng khác liên quan đến phần lug, được làm cong độc đáo và không quá dài – điều này đã hạn chế những nhước điểm trên một số mẫu đồng hồ Longines khác. Ở đây, đường kính 40mm và các lug cong tạo ra độ ôm tay cho đồng hồ giúp cho chúng vừa vặn trên cổ tay. Đồng hồ dày khoảng 13,5mm, không đặc biệt mỏng nhưng được mong đợi cho một chiếc đồng hồ bấm giờ tự động.

Hình dáng của chiếc đồng hồ 1943 cũng được tôn trọng, vì vỏ có thiết kế giống đồng xu điển hình, giống Calatrava, với khung bezel phẳng và mặt trên là tinh thể sapphire hình hộp có mái vòm cao. Các bề mặt chủ yếu được đánh bóng, với các điểm nhấn được chải trên các cạnh của khung bezel. Núm đồng hồ có một mặt cắt kim cương bên cạnh vỏ và các nút bấm là hình chữ nhật được bo tròn, theo các đường nét của vỏ. Toàn bộ phần vỏ bên được thực hiện đơn giản, với cảm giác chắc chắn và lắp ráp vô cùng thoáng.

❖ Mặt Số Đồng Hồ Tuxedo Chronograph

Nếu vỏ của Longines Heritage Classic Tuxedo Chronograph đã rất dễ chịu, thì mặt số chính là thứ làm cho chiếc đồng hồ này trở nên hấp dẫn nhất. Trước hết, Longines đã cố gắng giữ được tỷ lệ gần như nguyên vẹn – chủ yếu là vị trí của các mặt số phụ – mặc dù đường kính lớn hơn. Bằng chứng rằng mô-đun chronograph được chế tạo tùy chỉnh có thể tạo ra sự khác biệt. Về mặt số, mọi thứ đã được tái tạo trung thực, trừ lớp mặt màu men được tìm thấy trên mẫu 1943, thì chúng ta thấy màu bạc của đồng hồ Tuxedo 2020. Phông chữ, chân chữ, màu sắc, lớp hoàn thiện… Công việc được Longines thực hiện ở đây khá ấn tượng và kết quả là một mặt số tuyệt vời.

Mặt số kết hợp giữa bề mặt màu bạc opaline với kết cấu hơi sần, trên đó có in vòng chương giờ màu đen với các chữ số Ả Rập Art-Deco cách điệu. Mặt số được đóng khung bởi thang đo tachymeter màu xanh lam, một lần nữa được tái tạo trung thực. Các mặt số phụ chronograph hơi lõm vào có hoa văn đồng tâm kín đáo và được viền bằng mặt bích kim loại, tạo ra sự phản chiếu đẹp mắt và cảm giác về chiều sâu.

Giờ và phút được biểu thị bằng kim màu bạc đánh bóng, có hình chiếc lá. Quá trình thực hiện của chúng khá ấn tượng, với một canon ở giữa được vát – một chi tiết đối với một số nhưng một chi tiết thực sự thu hút mắt. Các kim còn lại, gồm kim giây trung tâm và mặt số phụ, được làm bằng thép màu xanh lam và giữ nguyên hình dạng của mô hình lịch sử. Sự khác biệt lớn duy nhất liên quan đến vị trí đảo ngược trên bộ đếm giây nhỏ và bộ đếm 30 phút. Hơn cả sự tôn trọng của vẻ ngoài nguyên bản và vẻ đẹp của chính mặt số, điều khiến tôi ngạc nhiên nhất là quá trình thực hiện thực tế, đầy đủ các chi tiết.

❖ Bộ Máy Đồng Hồ Longines Heritage Classic Tuxedo Chronograph

Dưới lớp vỏ thép rắn chắc là một bộ máy đã biết, bộ máy L895 (còn có tên là ETA A31.L21). Dựa trên bộ máy ETA tự động chỉ thời gian, bộ máy này được trang bị mô-đun chronograph bi-compax được chế tạo có mục đích do ETA sản xuất cho đồng hồ Longines Heritage – khoảng trống giữa các mặt số phụ là đặc trưng. Ngoài ra, trong khi kiến ​​trúc cơ bản được biết đến (ETA 2892), nó đã được nâng cấp khá nhiều với một dây tóc silicon chống từ tính (vẫn có tần số 4Hz) và dự trữ năng lượng là 54 giờ (thay vì 48 giờ).

Đánh Giá Đồng Hồ Longines Heritage Classic Tuxedo Chronograph

Công bằng mà nói, thiết kế của Longines Heritage Classic Tuxedo Chronograph mới rất nổi bật, với số lượng phù hợp của các yếu tố cổ điển, mà không bị phóng đại “giả cổ điển” mà chúng ta đôi khi gặp phải. Ngoài ra, Longines đã hiểu rằng những chiếc đồng hồ như vậy nên có mặt số không hiển thị ngày tháng và chiếc Tuxedo này cũng không ngoại lệ. Chắc chắn, người ta có thể lập luận rằng thương hiệu không chấp nhận rủi ro và đã sử dụng lại thiết kế hiện có. Chắc chắn, nhưng khi được thực hiện một cách dễ chịu như vậy, không có gì phải phàn nàn về một mẫu đồng lấy cảm hứng từ cổ điển được thực hiện rất tốt. Thật vậy, trong khi vỏ lớn hơn bản gốc, Longines đã phát triển một số thủ thuật để giữ lại tỷ lệ ban đầu, chẳng hạn như dây đeo mỏng để tránh độ dày mà thị giác của chúng ta cảm nhận, hoặc một mô-đun được phát triển đặc biệt để giữ nguyên khoảng cách mặt số phụ.

Ngoài ra, chất lượng được xây dựng và sự chú ý đến các chi tiết khá ấn tượng – chủ yếu là ở mặt số – xét đến mức giá. Với giá dưới 3.000 EUR, bạn có một chiếc đồng hồ với vỏ đơn giản nhưng chắc chắn và được lắp ráp tốt, bộ máy có một số ưu điểm kỹ thuật so với đối thủ cạnh tranh và kết hợp quay số / kim có thể làm được cho một chiếc đồng hồ trong phạm vi giá cao hơn nhiều. Nhìn chung, một trong những chiếc đồng hồ mang phong cách hoài cổ “dễ đeo” nhất trong năm.

Giá Đồng Hồ Longines Tuxedo Chronograph

Longines Heritage Classic Tuxedo Chronograph (ref. L2.830.4.93.0) sẽ được phát hành trong bộ sưu tập vĩnh viễn (không giới hạn) và sẽ sớm có mặt tại các nhà bán lẻ – ngày chính xác vẫn chưa được xác nhận, dự kiến ​​là Quý 4 2020. Nó sẽ có giá EUR 2,880 , 2,850 CHF hoặc 3.000 USD .

Thông Số Kĩ Thuật Đồng Hồ Longines Tuxedo

Vỏ: Đường kính 40mm – thép không gỉ, được đánh bóng với các điểm nhấn – tinh thể sapphire hình hộp với lớp phủ chống phản chiếu – mặt sau bằng thép nguyên khối – chịu nước 30m

Mặt số: mặt số màu bạc và mặt số màu đen, chữ số Ả Rập và vạch số – kim mạ rhodium và màu xanh – bố cục bi-compax – thang đo tachymeter

Bộ máy: caliber L895 (ETA A31.L21) – bộ chuyển động chronograph mô-đun tự động (bộ chuyển động cơ sở ETA với mô-đun chronograph độc quyền) – dây tóc silicon – 37 viên ngọc – 28.800 dao động / giờ – dự trữ năng lượng 54h – giờ, phút, giây nhỏ, chronograph với 30 -bộ đếm phút (không có ngày)

Dây đeo: dây da bê màu đen với các đường chỉ khâu màu trắng – khóa chốt bằng thép

Mã Reference: L2.830.4.93.0

Thời gian: Quý 4 năm 2020, chưa có ngày chính xác được xác nhận

Giá: 2.880 EUR CHF 2.850 USD 3.000

Trên đây là bài viết về Đồng Hồ Longines Heritage Classic Tuxedo Chronograph mà Bệnh Viện Đồng Hồ muốn gửi tới anh chị em. Việc chơi, sở hữu một mẫu đồng hồ Longines là phần của anh chị em, còn lại về việc sửa đồng hồ Longines thì hãy cứ để Bệnh Viện Đồng Hồ lo.

Click số sao để đánh giá
[Tổng: 1 Điểm Trung Bình: 5]
.
.
.
.